ปัจจัยสำคัญ 6 ประการที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล

May 9, 2023

ปัจจัยสำคัญ 6 ประการที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล

1. กำลังขับ

กำลังขับเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลสำหรับการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรมเนื่องจากในกรณีไฟฟ้าดับและเหตุฉุกเฉิน คุณควรเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่สามารถรับประกันการทำงานที่ปลอดภัยและมั่นคงของอุปกรณ์ เครื่องจักร และเครื่องใช้ทั้งหมด ตลอดจนการดำเนินธุรกิจของคุณดังนั้นก่อนที่คุณจะซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทราบข้อกำหนดด้านพลังงานของอุปกรณ์สิ่งนี้จะช่วยคุณเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจของคุณในกรณีที่ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน

/photo/genset-dieselgenerator/editor/diesel generator

  • 2.ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง

  • ต้องขอบคุณนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและความก้าวหน้าที่ทันสมัย ​​เครื่องกำเนิดไฟฟ้าในปัจจุบันใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่าเมื่อห้าปีก่อนมากข้อเท็จจริงที่ว่าอุปกรณ์รุ่นล่าสุดสามารถทำงานได้นานขึ้นและประหยัดมากขึ้นเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญเบื้องหลังการเติบโตของตลาดอย่างไรก็ตาม เครื่องกำเนิดไฟฟ้าไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากันทั้งหมด และเชื้อเพลิงอาจมีราคาแพงดังนั้นจึงแนะนำให้สอบถามผู้ผลิตสองหรือสามรายเพื่อคาดการณ์อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงก่อนที่จะเตรียมซื้อโมดูลาร์ยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงตัวอย่างเช่น การใช้รูปแบบความต้องการสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมทั่วไปเป็นแนวทาง การใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาด 1 MVA เป็นแหล่งพลังงานหลักอาจหมายถึงการใช้เชื้อเพลิงมากถึง 1,677 ลิตรต่อวันเมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว เครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาด 325 kVA สามเครื่องที่ทำงานเดียวกันจะต้องใช้เชื้อเพลิงประมาณ 1,558 ลิตรในกรณีนี้ การประหยัดเชื้อเพลิงโดยประมาณที่ 35,000 ดอลลาร์ต่อปีเป็นกรณีที่น่าสนใจ ไม่ต้องพูดถึงการลดลงของ CO2 85 ตันในช่วงเวลาหนึ่งปี

3. ราคา

เช่นเดียวกับสินค้าอื่น ๆ ที่ขายทางออนไลน์ ราคาของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ขายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลมีหลายราคาเราระมัดระวังเสมอที่จะเลือกสิ่งที่เราสามารถจ่ายได้ในเวลาเดียวกัน ดีที่สุดคือต้องแน่ใจว่าคุณภาพไม่ได้ลดลงในราคาต่ำการซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าราคาถูกคุณภาพต่ำอาจมีราคาแพงมากคุณต้องสร้างสมดุลระหว่างสิ่งที่คุณต้องการกับสิ่งที่คุณสามารถจ่ายได้ในการตัดสินใจอย่างรอบรู้ ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

 

ปัจจัย 4.Noise

 

อีกปัจจัยสำคัญในการซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลคือปริมาณเสียงไม่ว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยหรือเชิงพาณิชย์ หรือในบ้านก็ตาม เสียงของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเป็นสิ่งที่น่ากังวลเป็นพิเศษ เนื่องจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลสามารถสร้างเสียงรบกวนได้มากเมื่อทำงานอย่างไรก็ตาม เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่แตกต่างกันจะสร้างระดับเสียงที่แตกต่างกันเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลแบบเงียบนั้นทำงานเงียบมากและถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงสักหน่อย แต่ก็รับประกันการทำงานที่ค่อนข้างเงียบ

 

/photo/genset-dieselgenerator/editor/silent diesel generator

5.เครื่องเขียนหรือแบบพกพา

อีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าก็คือ คุณต้องการเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพาหรือแบบอยู่กับที่หากคุณต้องการใช้ในธุรกิจขนาดเล็กหรือที่บ้าน แบบพกพาจะเหมาะสมที่สุดอย่างไรก็ตามหากเป็นบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบอยู่กับที่จะเหมาะสมที่สุดคงที่ยังใช้กับโรงพยาบาลคอมพิวเตอร์แบบอยู่กับที่มักจะมีขนาดใหญ่กว่าและมีกำลังขับมากกว่านอกจากนี้ยังมีค่าบำรุงรักษาต่ำและอายุการใช้งานยาวนาน

 

/photo/genset-dieselgenerator/editor/Silent portable generator

 

6.รับประกัน

สิ่งสุดท้ายที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลคือการรับประกันเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสิ่งหนึ่งที่ลูกค้าหลายคนต้องเผชิญคือพวกเขาไม่คำนึงถึงการสึกหรอและการบำรุงรักษาชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลอาจมีราคาแพงหากไม่อยู่ในการรับประกันหากคุณอยู่ภายใต้การรับประกัน คุณอาจซื้อชิ้นส่วนเหล่านี้ได้ในราคาส่วนลดหรือฟรี และสิ่งสำคัญคือต้องรู้จักผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลของคุณคุณมักจะต้องได้รับการบริการตามปกติจากผู้ผลิต ซึ่งจะอยู่ภายใต้การรับประกันของคุณด้วยเมื่อคุณคำนึงถึงต้นทุนการเดินทาง ค่าแรง และค่าชิ้นส่วน บริการนอกการรับประกันอาจถือว่ามีราคาแพงมากหากคุณตัดสินใจที่จะจัดส่งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลไปยังผู้ผลิตของคุณ ก็จะมีราคาแพงมากเช่นกัน